Công ty bạn tự làm các thủ tục thông quan hàng hóa hay sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan? Dịch vụ khai thuê hải quan là một trong những gói sản phẩm của PT TRANSPORT LOGISTICS cung cấp cho khách hàng. Đối với các loại hàng hóa xuất nhập khẩu như hàng nguyên tàu, hàng lẻ, nguyên container, hàng rời,... và đa dạng các mặt hàng như quần áo, gỗ, vải, móc áo, nhựa, trang thiết bị máy móc, trang trí hội thất, hàng nguy hiểm, ôtô,...  

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về khai thuê hải quan 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan

1. Giảm phức tạp

Thủ tục hải quan là một trong những nghiệp vụ khá phức tạp, đặc biệt tại Việt Nam vì có rất nhiều văn bản, nghị định, quyết định liên tục được cập nhật, ban hành; các cơ quan quản lý chuyên ngành chồng chéo lên nhau cùng kiểm tra và giám sát các mặt hàng. Chưa kể đến mã HS code, cùng 1 mặt hàng mà có đến 3-5 cách hiểu khác nhau, tỷ lệ thuế khác nhau. Đây là một trong những khó khăn mà doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu phải đối mặt.

2. Tiết kiệm chi phí

Nếu DN tự thực hiện việc khai báo hải quan thì các chi phí cần trả là:

– Chi phí nhân sự: lương nhân viên chứng từ, lương nhân viên giao nhận; chi phí đào tạo học nâng cao nghiệp vụ cho việc khai báo hải quan

– Chi phí hải quan

– Chi phí văn phòng, cơ sở vật chất, thiết bị

– Chi phí phí phát sinh: nếu chủ doanh nghiệp không nắm rõ các quy định liên quan đến hàng hóa, thuế, chính sách nhà nước về mặt hàng, rất dễ bị hải quan chuyển mã HS code, chuyển kiểm tra chuyên ngành, hoặc bị chính nhân viên của mình “vẽ” chuyện làm thất thoát tiền bạc.

3. Tiết kiệm thời gian

Thông tư mới, quy định mới liên tục thay đổi, nếu Doanh nghiệp không cập nhật sẽ dẫn đến tình trạng khai báo sai, làm chậm quá trình làm hàng, hoặc có thể bị hải quan phạt vì không cập nhật. Vì là công việc hàng ngày, nên công ty dịch vụ giao nhận luôn cập nhật hàng ngày, nhanh chóng thay đổi và áp dụng ngay. Nên các thao tác nghiệp vụ diễn ra nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Đặc biệt, các công ty cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan thường có mối quan hệ tốt với hải quan. Do đó, quá trình cũng được đẩy nhanh.

4. Tính chuyên môn hóa cao

Có thể trong khoảng thời gian nào đó doanh nghiệp cần nhập khẩu 1 lượng hàng tăng đột biến, hoặc nhận được số đơn hàng xuất vượt kế hoạch thì chắc chắn phòng XNK của DN sẽ khó mà đáp ứng được. Nhưng với công ty dịch vụ thì có khả năng đáp ứng cao với sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu. Họ luôn sẵn sàng và làm mọi cách để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, vì họ luôn có lực lượng dự phòng để phục vụ khách hàng.

Khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan tại PT Logistics

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã được đào tạo để làm nhân viên Đại lý Hải quan, PT Logistics tự tin thực hiện các nghiệp vụ:

– Thay mặt chủ hàng làm việc với cơ quan Hải quan và các cơ quan ban ngành liên quan khác.

– Khai báo hải quan điện tử (sử dụng các phần mềm khai báo hải quan có bản quyền).

– Xử lý hàng nhập khẩu đặt biệt có yêu cầu giấy phép theo quy định.

– Giúp quý khách hàng xử lý các lô hàng đặc biệt với chi phí hợp lý nhất.

– Tư vấn cho khách hàng về loại hình khai hải quan phù hợp, tính thuế, tra mã Hs Code, làm C/O và các chính sách thuế khác có liên quan.

                 Dịch vụ khai thuế của PT Logistics

Các dịch vụ khai thuế của PT Logistics bao gồm:

– Dịch vụ khai báo hải quan hàng xuất nhập khẩu gồm hàng nguyên tàu, hàng nguyên container, hàng lẻ, hàng rời với đa dạng các mặt hàng như gỗ, quần áo, vải, móc áo, trang trí nội thất, nhựa, trang thiết bị máy móc, hàng nguy hiểm,…

– Thực hiện thông quan cho tất cả các loại hình như kinh doanh, đầu tư, tạm nhập - tái xuất, tạm xuất – tái nhập, gia công, sản xuất xuất khẩu, hàng mẫu, hàng kho ngoại quan,…

Tùy thuộc vào từng loại hình thông quan khác nhau, chúng tôi đảm bảo các giai đoạn được thực hiện một cách an toàn và nhanh nhất (từ khâu mở hợp đồng gia công đến khi thanh toán khoản hợp đồng gia công, từ khâu lập danh mục máy móc thiết bị nhập khẩu, lập danh mục nguyên phụ liệu nhập khẩu, lập bộ hồ sơ tờ khai nhập khẩu, lập định mức, lập bộ hồ sơ tờ khai xuất khẩu.)

– Dịch vụ thông quan đối với tất cả các loại hình hàng hóa xuất nhập khẩu là hàng viện trợ, hàng dự án, hàng triển lãm, hàng quá cảnh.

– Tư vấn cho khách hàng về loại hình khai hải quan phù hợp, tính thuế, áp mã, áp giá hải quan, làm C/O, hoàn thuế nhập khẩu và các chính sách thuế khác có liên quan.

– Cung cấp các thông tin hữu ích về các quy định của các nước khác xuất từ Việt Nam, cung cấp dịch vụ khai thuế hải quan tại nơi đến.

– Là đại lý Hải quan tại Việt Nam, PT Logistics được phép thay mặt nhà xuất nhập khẩu đứng tên trên tờ khai hải quan.

Hy vọng những thông tin mà PT Transport Logistics cung cấp ở bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về dịch vụ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ khai thuê hải quan cũng như các thủ tục xuất nhập khẩu theo đúng quy định. 

— — — 

PT TRANSPORT LOGISTICS CO., LTD.

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com