Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn cần biết

Không chỉ các doanh nghiệp mà khách hàng cá nhân cũng có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ rất nhiều vì người Việt Nam sang làm việc và sinh sống ở Mỹ ngày càng đông. Để chuyển hàng cho người thân ở Mỹ dễ dàng hơn, PT Transport Logistics sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn cần biết.

1. Các sản phẩm bị cấm khi gửi hàng đi Mỹ

Mỹ là quốc gia phát triển mạnh nên rất nghiêm ngặt trong vấn đề xuất, nhập khẩu. Những mặt hàng bị cấm khi gửi đi Mỹ gồm có:

- Động vật hoang dã, động vật còn sống và các sản phẩm từ động vật (da động vật, lông thú,...)

 

Da động vật, lông thú, ngà voi,... là những mặt hàng bị cấm khi gửi đi Mỹ

- Các chất kích thích, gây nghiện (ma túy, thuốc phiện, cần sa,...).

- Các chất gây nổ, chất phóng xạ, vũ khí, thiết bị quân trang (dao găm, thuốc nổ, vũ khí sinh học,...).

- Các loại văn hóa phẩm đồi truỵ, ấn phẩm và tài liệu có nội dung chống phá nhà nước.

- Vật phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

- Các loại tiền tệ hoặc giấy tờ có giá trị quy đổi thành tiền.

- Kim loại quý, đá quý, đồ cổ,...

- Những vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước theo thông báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế và quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần kiểm tra xem mặt hàng của mình có nằm trong danh sách cấm hay không. Nếu là mặt hàng bị cấm, bạn sẽ không thể gửi đi Mỹ dưới mọi hình thức. Nếu bạn không nhớ hết những sản phẩm bị cấm thì khi bạn chuyển hàng đi Mỹ sẽ được PT Transport Logistics tư vấn và kiểm tra hàng hóa kỹ càng.

2. Đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn

Trước khi gửi hàng đi Mỹ, bạn cần đóng gói hàng hóa kỹ càng vì khoảng cách địa lý Mỹ - Việt Nam rất xa. Các sản phẩm được đóng gói bằng giấy bọc không khí bỏ vào thùng carton để tránh gây va đập làm hư hỏng hàng hóa. Khi bạn đóng gói sơ sài thì rất dễ làm hàng hóa hỏng hóc trong quá trình vận chuyển và không còn nguyên vẹn khi đến tay người nhận. Bên cạnh đóng gói hàng hóa, bạn hãy chủ động cân trước bưu kiện tại nhà để nắm bắt chính xác khối lượng của hàng hóa. Bạn cần chọn các công ty vận chuyển uy tín để cân đo chính xác khối lượng hàng hóa cần vận chuyển.

Nếu bạn không biết đóng gói như thế nào cho đúng tiêu chuẩn, hãy để PT Transport Logistics giúp bạn. Chúng tôi sẽ chăm sóc hàng hóa như một đóa hoa, đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn và giảm thiểu khối lượng nhất có thể. Đảm bảo hàng hóa của Quý khách khi đến Mỹ sẽ trọn vẹn.

Đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn để tránh gây va đập làm hư hỏng hàng hóa

3. Các giấy tờ cần thiết khi gửi hàng đi Mỹ

Giấy tờ là một phần quan trọng không thể thiếu khi Quý khách gửi hàng đi Mỹ.

- Đối với doanh nghiệp, nhà phân phối: Quý doanh nghiệp gửi hàng đi Mỹ với số lượng lớn cần chuẩn bị các giấy tờ nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ.

- Đối với khách hàng cá nhân: Quý khách gửi hàng nhỏ lẻ thì hàng hóa cần phải có tem mác, hóa đơn, chứng từ mua sản phẩm rõ ràng. Còn nếu bạn gửi hàng thực phẩm cần phải có giấy kiểm định của cục thực phẩm Mỹ.

4. Lựa chọn đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín

Quý khách nên lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín để không lo lắng mất hàng hay hư hỏng hàng hóa. Một đơn vị vận chuyển hàng uy tín khi gửi hàng sang Mỹ sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ từ đóng gói hàng hóa, các giấy tờ liên quan, báo giá và bảo hành hàng hóa. Hơn nữa, đơn vị uy tín sẽ cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng phù hợp với nhu cầu của bạn, tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển hàng.

 

Chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín để không lo lắng mất hàng

PT Transport Logistics là công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa quốc tế, đặc biệt là gửi hàng đi Mỹ. Không chỉ chuyển hàng đi Mỹ, chúng tôi còn vận chuyển hàng đến các nước khác trên thế giới với quy trình đầy đủ, áp dụng đầy đủ các chính sách, bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Với mong muốn mang lại những giải pháp phù logistics phù hợp nhất với khách hàng, chúng tôi không ngừng cải tiến và nâng cao quy trình làm việc để mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng. PT Transport Logistics tự hào mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Nếu quý khách có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

 

PT TRANSPORT LOGISTICS

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), P.10, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com