Kinh nghiệm tìm kiếm dịch vụ thuê kho bãi bạn cần biết

Dịch vụ thuê kho bãi là dịch vụ cần thiết để dự trữ, lưu trữ các sản phẩm hàng hóa có khối lượng và số lượng lớn. Nếu các doanh nghiệp, nhà phân phối đang tìm kiếm các kho bãi uy tín thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. PT sẽ chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm kho bãi uy tín để đảm bảo hàng hóa không hư hỏng hay mất cắp, đảm bảo tính an toàn cho lô hàng.

1. Tìm kiếm dịch vụ thuê kho bãi gặp những khó khăn nào

Lựa chọn dịch vụ thuê kho bãi là 1 điều rất quan trọng vì nếu kho bãi không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến các hàng hóa và sản phẩm. Có thể kể đến một số khó khăn khi tìm kiếm kho bãi như:

- Nếu tìm nhầm chủ, phải qua trung gian, giá thuê sẽ cao hơn gấp mấy lần.

- Kho thực tế khác với mô tả hình ảnh, hoặc cơ sở vật chất không đảm bảo an toàn có thể gây ra những sự cố không đáng có cho hàng hóa. 

- Việc chọn sai hình thức thuê kho có thể dẫn đến hư hỏng hàng hóa, tài sản, v.v.

2. Kinh nghiệm tìm dịch vụ thuê kho bãi phù hợp

Hai yếu tố quan trọng trong khi tìm kiếm kho bãi đó là vị trí và giá cả. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến giá phát sinh trong khi thuê kho bãi và các hợp đồng liên quan để tránh tổn thất đến doanh nghiệp.


Xác định dịch vụ thuê kho bãi có mô hình kho phù hợp

Trước hết bạn phải xác định loại hàng hóa và sản phẩm của mình trước khi thuê để lựa chọn mô hình kho phù hợp với lô hàng cũng như giá trị lô hàng đó. Tùy vào nhu cầu và loại hàng hóa của mình, quý doanh nghiệp có thể lựa chọn các mô hình kho sau đây:

2.1 Dịch vụ thuê kho bãi doanh nghiệp tự quản

Nếu doanh nghiệp bạn có đủ năng lực để tự bảo quản kho thì loại hình dịch vụ thuê kho bãi tự quản là sự lựa chọn tối ưu cho ví tiền của doanh nghiệp mà đã có nhiều doanh nghiệp lựa chọn mô hình này:

- Sắp xếp kho hàng 1 cách chủ động

- Linh động được thời gian nhập hàng và xuất hàng đi

- Mô hình tự quản này hoàn toàn yên tâm và đảm bảo được chất lượng hàng hóa cũng như bị hao hụt trong quá trình lưu trữ hàng.

2.2 Doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa theo thời vụ

Đây là dịch vụ thuê kho bãi thích hợp với các doanh nghiệp thuê kho bãi thời vụ trong thời gian ngắn với số lượng nhiều. Với mô hình này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khoản chi phí với lượng thời gian không cần dùng đến trong năm. Mô hình kho này sẽ tính chi phí theo lượng hàng thực tế với thời gian ngắn mà doanh nghiệp thuê.


Nên chọn mô hình kho phù hợp với lô hàng và nhu cầu

2.3 Doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thường xuyên 

Với tính chất riêng biệt này thì nên thuê các đơn vị 3PL để có thể chuyển hàng và có kho lưu trữ lớn để phù hợp với nhu cầu lưu trữ và vận chuyển liên tục với tần suất cao như vậy. Lợi ích khi thuê các đơn vị 3PL:

- Có xe chuyên chở hàng hóa và đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo được lượng hàng hóa không bị hư hại.

- Kiêm luôn các dịch vụ thuê kho bãi và vận chuyển để đỡ mất thời gian 

- Kiểm soát hàng chặt chẽ và kịp thời phát hiện được hàng hóa thất thoát (nếu có).

2.3 Lựa chọn kho bãi phù hợp với từng loại hàng hóa 

Ngoài những mặt hàng thông thường không yêu cầu bảo dưỡng cao, nếu hàng hóa, sản phẩm, tài sản của bạn cần điều kiện kho bãi đặc biệt để lưu trữ thì bạn nên chọn thuê kho xưởng cẩn thận.

- Nếu là nông sản, thực phẩm cần có điều kiện nhiệt độ phù hợp, nên chọn thuê kho lạnh để đảm bảo yếu tố này. 

- Nếu là đồ đạc, máy móc, thiết bị điện và các mặt hàng khác thì nhà kho bạn chọn sử dụng cần đảm bảo sự rộng rãi, thông thoáng, có hệ thống báo cháy an toàn. Khi thuê kho để lưu trữ hồ sơ, sổ sách, sản phẩm,… cần đảm bảo có kệ có ngăn để dễ dàng kiểm soát.

3. Lưu ý khi tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê kho bãi

Công ty hoặc dịch vụ cho thuê phải có đăng ký kinh doanh cho thuê. Quý khách nên  tìm kiếm và so sánh nhiều dịch vụ cho thuê để có thể chọn được nơi tốt với giá phù hợp. Nhưng cũng đừng chọn những dịch vụ giá rẻ, vì có thể không an toàn. 

Quan trọng hơn hết, bạn cần làm rõ một số điều sau đây khi thuê kho:

- Làm rõ các điều khoản trong hợp đồng thuê kho bãi: làm rõ các nội dung về tiền đặt cọc, thời gian thuê, những điều khoản bổ sung, các dịch vụ hỗ trợ,... để bảo vệ quyền lợi cũng như trách nhiệm của hai bên.

- Giá cả thuê: bên cạnh giá thuê kho, bạn cần hỏi rõ về các chi phí phát sinh trong quá trình thuê để tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có.

- Thời gian sử dụng dịch vụ thuê kho bãi: thời gian thuê sẽ do chính bạn quyết định nên xem xét kỹ khoảng thời gian này. Bởi khi hết hạn thì bạn có thể gia hạn thêm hợp đồng thuê còn nếu kết thúc thuê sớm sẽ khó tránh khỏi thiệt thòi.

- Các điều khoản khác như chịu trách nhiệm khi hàng hư hỏng hoặc thất thoát để đảm bảo quyền lợi của 2 bên.


Công ty hoặc dịch vụ cho thuê phải có đăng ký kinh doanh cho thuê

4. Kết luận

Các doanh nghiệp cần cẩn trọng khi tìm kiếm dịch vụ thuê kho bãi để tránh thất thoát hàng gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Do đó, quý khách cần đến tận nơi thuê kho để xem điều kiện vật chất của kho như thế nào, hệ thống phòng cháy chữa cháy có đảm bảo không? Đừng quên hỏi những người xung quanh kho rằng trong mùa mưa lũ có ngập lụt không,... . 

Trên đây là một số lưu ý mà PT Transport Logistics muốn chia sẻ với quý khách. Cần lưu ý những gì trước khi sử dụng dịch vụ thuê kho bãi để tránh tổn thất đến hàng hóa của mình. Hi vọng những thông tin PT chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thuê kho bãi.

>>> Xem thêm: Top các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, giá rẻ hiện nay

PT TRANSPORT LOGISTICS

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.co