Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng không

Có lẽ ở đây đã có nhiều người biết đến phương thức vận chuyển hàng không bởi tính nhanh chóng và tiện lợi của nó. Vận chuyển hàng không cũng có những ưu nhược điểm riêng, hãy cùng PT tìm hiểu ngay nhé.

1. Định nghĩa của vận tải hàng không

Vận chuyển hàng không là hình thức vận chuyển bằng máy bay gọi theo cách khác là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Hàng hóa có thể vận chuyển đi bằng máy bay chuyên chở hành khách hoặc máy bay vận chuyển hàng (máy bay chuyên dụng).

Lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không rất ít so với các phương tiện vận chuyển khác trong nước. Bên cạnh đó, cước phí vận chuyển rất cao nên chỉ phù hợp với các mặt hàng giá trị cao cần vận chuyển gấp.


Vận chuyển hàng không là hình thức vận chuyển bằng máy bay

Khi gửi hàng đi cần có những thủ tục, quy trình bắt buộc để đảm bảo giá trị hàng hóa tới nơi người nhận giảm thiểu các rủi ro như mất hàng, hàng hóa bị hư hại.

2. Ưu điểm vận chuyển hàng không

Trong các phương thức vận chuyển thì phương thức vận chuyển hàng không là phương thức nhanh nhất cho đến hiện tại mà không một phương tiện nào có vận tốc cao hơn máy bay. Máy bay có thể bay tối thiểu 800km/h cho đến 1000km/h, đây là một phương tiện có tốc độ khủng trong các loại phương tiện. Trong khi đó ô tô tải chỉ đi được 50 - 80km/h.

Thêm vào đó, vận chuyển hàng không cũng có tính bảo mật và an toàn cao nhất. Bạn có thể nghe nói về những vụ tai nạn máy bay thảm khốc, nhưng thực tế là di chuyển bằng đường hàng không có khả năng an toàn hơn nhiều so với đường bộ, đường sắt và đường biển.


Vận tải hàng không có tính bảo mật và an toàn cao nhất

Ngoài ra, có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của vận tải hàng không như:

- Không bị cản trở bởi các bề mặt địa hình như đường bộ hoặc đường thủy, do đó dễ dàng kết nối được hầu hết các quốc gia trên thế giới  

- Dịch vụ nhanh chóng nhờ tốc độ bay cực nhanh 

- Giảm thiểu các rủi ro về tổn thất do hư hỏng, hỏng hóc hoặc trộm cắp vặt 

- Phí bảo hiểm vận chuyển do rủi ro thấp hơn các phương tiện khác như đường bộ, đường biển, đường sắt….

- Do tính chất của hàng hóa và tốc độ xử lý nhanh nên phí lưu kho thường thấp nhất… 

3. Nhược điểm của vận tải hàng không

Nhược điểm gây cản trở nhất của vận chuyển hàng không có lẽ là giá thành quá cao so với những phương tiện khác. Cước phí được tính trên từng từng kilogam cho từng hàng hóa vì đặc trưng của vận chuyển hàng không là không vận chuyển được hàng hóa có khối lượng lớn. Bên cạnh đó, thể tích và khối lượng hàng hóa bị giới hạn bởi kích thước khoang hàng của máy bay. Không những khoang chứa hàng nhỏ mà còn hạn chế đưa hàng có khối lượng lớn lên không trung. Thông thường, những loại hàng hóa cồng kềnh có khối lượng lớn sẽ phù hợp với vận chuyển đường biển.

Thứ hai, đường bay thường rất xa có thể tính cả ngàn cây số vì vậy ưu tiên các loại hàng hóa có giá trị cao và quan trọng cần chuyển đến nơi nhanh chóng để tối ưu được chi phí vận chuyển đi. Nên hạn chế vận chuyển các loại hàng hóa có giá trị thấp bằng đường hàng không vì cước phí quá cao.

Mặc khác, thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến các chuyến bay phải bị delay trong nhiều giờ đồng hồ hoặc có thể mất một vài ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các quy định liên quan và các yêu cầu pháp lý chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn bay. Hãng hàng không sẽ không vận chuyển nhiều loại hàng hóa có độ rủi ro cao (ví dụ: dễ cháy, nổ,...). Trong quá trình kiểm tra hành khách và hàng hóa bằng cách quét (scan), bạn cũng cảm nhận được sự nghiêm ngặt của các quy định trong lĩnh vực vận tải hàng không. 

Với tất cả những ưu nhược điểm trên, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn sẽ quyết định vận chuyển hàng hóa của mình bằng máy bay hay bằng xe tải, tàu thủy.

4. PT Transport Logistics cung cấp dịch vụ vận tải hàng không

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển cung cấp đa dạng các loại hình vận chuyển, PT hiểu rõ được mong muốn của khách hàng để đem lại cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên am hiểu sâu rộng về các thủ tục pháp lý nên thông thạo các quá trình làm thủ tục đến khâu vận chuyển.

PT Transport Logistics cung cấp dịch vụ vận tải hàng không uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu:

- Cung cấp các dịch vụ vận không trong nước, hàng hóa xuất khẩu, hàng gửi đi Mỹ…

- Với cước phí vận chuyển hàng không hợp lý nên gửi hàng tại PT là sự lựa chọn tuyệt vời

- Đơn hàng vận tải bằng đường hàng không được gửi đi nhanh chóng. 

Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa được vận chuyển an toàn đến nơi, giảm thiểu xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn. PT Transport Logistics đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu vì lợi ích của khách hàng cũng là lợi ích của chúng tôi. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ PT Transport Logistics để được tư vấn cũng như nhận được dịch vụ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu

 

PT TRANSPORT LOGISTICS

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com