Vận chuyển đường biển hàng nguyên container (FCL)

1. Vận chuyển đường biển hàng FCL là gì?

FCL là viết tắt của cụm từ Full Container Load được sử dụng trong vận chuyển quốc tế cho hàng xuất và hàng nhập bằng vận chuyển đường biển. Đây là thuật ngữ sử dụng để mô tả dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế áp dụng cho lô hàng sử dụng một container chuyên dụng (thường là một cont 20ft hoặc 40ft). Container vận tải biển thường được nạp và đóng dấu tại gốc rồi được vận chuyển kết hợp với đường sắt hoặc đường đến nơi người nhận hàng.


Đối với các hãng tàu chợ, thuật ngữ FCL là xếp hàng nguyên container

Đối với các hãng tàu chợ, thuật ngữ FCL là xếp hàng nguyên container. Người gửi và người nhận chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng khỏi container. Khi người gửi hàng có khối lượng hàng đủ để chứa đầy một container hoặc nhiều container sẽ thuê một hoặc nhiều container để gửi hàng.

2. Lợi ích khi sử dụng vận chuyển đường biển FCL

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển FCL, mỗi cá nhân và tổ chức kinh doanh sẽ có được những lợi ích sau:

Với chủ hàng: chuyển hàng FCL thì toàn bộ hàng của chủ hàng đều được chứa trong một container chứ không phải chất lộn xộn. Chất lượng hàng hóa khi được chuyên chở như vậy sẽ an toàn về mọi mặt, khó có sự nhầm lẫn hàng hóa giữa các chủ hàng. Hơn nữa, hàng hóa được vận chuyển đến cảng địch mà không qua bất cứ khâu trung gian nào. Chính vì vậy, thời gian chuyển hàng FCL nhanh hơn, không cần chờ đợi gom hàng đủ container.

Với người giao nhận hàng: hàng FCL có thể giảm rủi ro và giảm tranh chấp từ phía khách hàng.

Với người chuyên chở: sử dụng hàng FCL giúp giảm giá thành và tiết kiệm thời gian trong quá trình vận tải, bốc xếp hàng hóa. Hơn nữa, vận tải hàng nguyên container sẽ giảm tối đa các khiếu nại về những tổn thất của chủ hàng.


Lợi ích khi sử dụng vận chuyển đường biển FCL

3. Dịch vụ vận chuyển đường biển FCL ở đâu tốt

PT Transport Logistics có kinh nghiệm gần 20 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Chúng tôi đã cung cấp nhiều giải pháp logistics hiệu quả đến hàng triệu khách hàng. Bên cạnh đó, PT còn có nhiều đối tác hậu cần trải rộng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhờ vào các mối quan hệ sẵn có với bên hải quan và các hãng tàu uy tín, PT cam kết mang đến dịch vụ vận chuyển đường biển FCL tốt nhất cho khách hàng. Dịch vụ FCL của chúng tôi bao gồm:

- Book chỗ CY – CY. CY – Door, Door – CY, Door – Door

- Book chỗ CFS – CFS, CFS – Door, Door – Door

- Vận chuyển đường biển kết hợp đường bộ, chuyển tải, chuyển cảng…

- Cung ứng toàn bộ các dịch vụ liên quan như kéo Container, khai báo hải quan, đóng kiện, hun trùng, xin C/O,…


PT mang đến dịch vụ vận chuyển đường biển FCL tốt nhất cho khách hàng

Hơn nữa, để mang đến dịch vụ tốt nhất, chúng tôi chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực logistics. Đội ngũ nhân viên tại PT có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thuê hải quan, thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu nhanh chóng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng xem xét các hợp đồng vận chuyển để tránh bị lừa gạt trong mua bán hàng hóa quốc tế. Thông qua mạng lưới đại lý uy tín, PT tự tin cung cấp dịch vụ tốt với mức giá phải chăng. Hơn hết là thời gian vận chuyển nhanh chóng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ PT để được giải đáp.

>>> Xem thêm: Đơn vị vận chuyển hàng đi Pháp uy tín

 

PT TRANSPORT LOGISTICS CO., LTD.

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com