Các loại tàu sử dụng trong vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển có lịch sử rất lâu đời và cho đến ngày nay phương thức này vẫn còn đóng vai trò rất quan trọng trong vận chuyển hàng hóa. Vận tải đường biển vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa đến khắp nơi trên thế giới đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Trong bài viết hôm nay, mời các bạn cùng PT tìm hiểu về các loại tàu chở hàng đặc thù trong vận chuyển đường biển.

1. Tàu chở hàng đông lạnh trong vận chuyển đường biển

Tàu chở hàng đông lạnh (Reefer ship) có tốc độ tương đối lớn, chuyên chở các loại hàng cần bảo quản ở nhiệt độ đông. Tàu được trang bị hệ thống làm lạnh phù hợp với từng loại hàng hóa.


Tàu chở hàng đông lạnh (Reefer ship) 

2. Tàu Container trong vận chuyển đường biển

Tàu Container (Container ship) có cấu trúc khác hoàn toàn với các tàu thông thường khác vì chỉ dùng để chở container. Những con tàu này có trọng tải rất lớn từ 1000 đến 5000 TEU, tốc độ cao trên 26 hải lý/giờ. Tàu Container không có cần cẩu trên tàu mà sử dụng cẩu giàn trên bờ của các cảng tàu. Đặc biệt, đáy hầm hàng của con tàu này lớn hơn so với diện tích miệng hầm hàng đồng thời có các két nước dằn ở 2 bên mạn tàu giúp cân bằng khi xếp container thành nhiều hàng, nhiều tầng.


Tàu Container (Container ship)

3. Tàu chở hàng rời trong vận chuyển đường biển

Tàu chở hàng rời (Bulk carrier) có công suất hoạt động rất lớn và có thể vận chuyển hàng hóa dạng thô, khô. Tàu chở hàng rời thường chở các loại hàng hóa như than đá, ngũ cốc, quặng sắt, lưu huỳnh, phế liệu,... được chứa trực tiếp bằng các khoang hàng chống thấm nước trực tiếp của tàu. Những con tàu này thường là loại tàu 1 boong, có cấu trúc vững chắc, có két hông và két treo ở hai bên mạn hầm hàng để làm thoáng hầm & dễ dàng điều chỉnh trọng tâm tàu. Miệng hầm của tàu rộng rãi nên dễ dàng xếp dỡ hàng.


Tàu chở hàng rời (Bulk carrier)

4. Tàu Roro trong vận chuyển đường biển

Roro là từ viết tắt trong cụm từ Roll on/Roll of. Tàu Roro (Roro ship) được thiết kế để vận chuyển các loại hàng hóa có bánh như ô tô, rơ moóc, toa tàu hỏa,...Tàu được trang bị các cầu dẫn ở đuôi và bên mạn tàu giúp cho hàng hóa có thể lên xuống dễ dàng. Đặc điểm đặc trưng của loại tàu này là có dạng hình khối đồ sộ, thượng tầng chạy suốt bịt kín chiều dài lẫn chiều rộng của tàu.


Tàu Roro (Roro ship)

5. Tàu chở chất lỏng trong vận chuyển đường biển

Tàu chở chất lỏng (Tanker) được thiết kế để chuyên vận chuyển hàng hóa dạng lỏng. Điển hình là tàu chở hóa chất (chemical tankers), tàu chở dầu thô (crude oil tankers), tàu chở khí đốt hóa lỏng (LPG - Liquefied Petroleum Gas carriers), tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG - Liquefied Natural Gas carries), ngoài ra còn có tàu chở nước, rượu,... Thân tàu có kết cấu vững chắc được chia thành nhiều khoang riêng biệt. Việc bơm và hút chất lỏng được thực hiện bởi hệ thống mát bơm và đường ống lắp trên mặt boong & khoang chứa.


Tàu chở chất lỏng (Tanker)

Vận tải hàng hóa đường biển là điều mà bất kỳ doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa nào cũng quan tâm. Hiểu được điều này, PT Transport Logistics không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để cung cấp đến quý khách hàng những giải pháp Logistics phù hợp nhất. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận tải giao nhận an toàn và đáng tin cậy nhất. Cùng với sự am hiểu sâu rộng về logistics cũng như thị trường của từng quốc gia, quý khách hoàn toàn an tâm khi gửi hàng cho PT Transport Logistics. Hàng hóa của khách hàng sẽ được PT chăm sóc như một đóa hoa, được vận chuyển trong môi trường an toàn giảm mức độ rủi ro cho hàng hóa thấp nhất có thể.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường biển, hãy liên hệ PT Transport Logistics để được cung cấp giải pháp Logistics phù hợp nhất nhé.

>>> Xem thêm: Đơn vị vận chuyển hàng quốc tế nhanh và uy tín

 

 

PT TRANSPORT LOGISTICS CO., LTD

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com