Hàng khô có vận chuyển đường biển được không?

Hàng khô được xuất khẩu đi các nước trên thế giới chủ yếu bằng đường hàng không và đường biển. Tuy nhiên, vận chuyển đường biển được sử dụng phổ biến hơn bởi những ưu điểm vượt trội cũng như khối lượng vận chuyển lớn. Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng khô đến các nước khác, PT Transport Logistics cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế uy tín, giá rẻ.

1. Vì sao hàng khô nên chọn vận chuyển đường biển?

Những loại thực phẩm khô đặc biệt là hoa quả sấy khô được nhiều người ưa chuộng bởi có nguồn gốc tự nhiên và bảo quản được lâu. Do đó mà nhu cầu vận chuyển hàng khô đi các nước ngày càng tăng. Thực phẩm khô đa số được vận chuyển bởi các lý do sau:

- Vận tải đường biển chở được hàng hóa khối lượng lớn không giới hạn như vận chuyển hàng không.

- Vận chuyển đa dạng các mặt hàng bằng các container chuyên dụng nên chất lượng hàng hóa được đảm bảo.

- Cước phí của đường biển rẻ hơn máy bay rất nhiều giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí lớn.

- Mức độ an toàn cho hàng hóa cao bởi trong quá trình di chuyển, độ rung của tàu nhỏ nên hạn chế hư hỏng hàng. Bên cạnh đó tuyến giao thông đường biển thông thoáng nên hiếm khi xảy ra va chạm tàu.


Hàng khô được xuất khẩu đi các nước trên thế giới chủ yếu bằng đường hàng không và đường biển

2. Các chứng từ trong vận chuyển đường biển

Để thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, quý khách cần có một số chứng từ sau:

- 01 bản chính văn bản cho phép của bộ thương mại hoặc bộ quản lý chuyên ngành (đối với hàng xuất khẩu) để đối chiếu bản sao sẽ phải nộp.

- 02 bản chính giấy tờ hải quan hàng hóa xuất khẩu.

- 01 bản giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp

- 02 bản kê khai chi tiết hàng hóa (đối với mặt hàng không đồng nhất).

3. Hàng khô khi vận chuyển đường biển cần lưu ý điều gì?

Để tránh xảy ra những phát sinh không đáng có, quý khách cần lưu ý những vấn đề sau đây:

- Lựa chọn các đơn vị vận tải uy tín và chuyên nghiệp để bạn an tâm gửi hàng hóa. Các đơn vị vận tải chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm sẽ đảm bảo mức độ an toàn cho hàng hóa. Kèm theo đó là quy trình làm việc chuyên nghiệp, giải quyết thủ tục nhanh gọn không làm tốn thời gian của bạn. 

- Trước khi đặt bút ký bất kỳ hợp đồng nào, hãy xem kỹ điều khoản trong hợp đồng để tránh thiệt thòi cho quyền lợi của bạn.

- Nên mua bảo hiểm trong quá trình vận chuyển hàng hóa và sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro. Công ty bảo hiểm sẽ đền bù cho khách hàng khi gặp sự cố tổn thất hàng hóa.

- Hãy chắc chắn rằng hàng hóa của bạn có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trước khi gửi hàng.


Nên mua bảo hiểm trong quá trình vận chuyển hàng hóa

4. Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường biển của PT Transport Logistics

Trong suốt hơn 20 năm qua, dịch vụ vận tải đường biển của chúng tôi vẫn luôn hoạt động bền vững trên thị trường bởi chất lượng dịch vụ và mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Trong mỗi bản hợp đồng ký kết với khách hàng, chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi của quý khách cũng như đảm bảo những chuyến hàng giao được giao đến đúng nơi, giảm thiểu tỷ lệ rủi ro thấp nhất.

Đến với PT Quý khách hoàn toàn an tâm trao gửi hàng hóa bởi chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói, mọi khâu đều được lo liệu toàn bộ từ gửi hàng đến giao hàng đến tay người nhận. Bên cạnh đó là độ ngũ nhân viên có học thức cao, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện mọi thủ tục một cách nhanh chóng, luôn hỗ trợ khách hàng hết mình.


Đến với PT Quý khách hoàn toàn an tâm trao gửi hàng hóa

Hơn hết, PT Transport Logistics luôn xem lợi ích của khách hàng chính là lợi ích của mình. Từ đó đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ và sự làm việc việc chuyên nghiệp. Có thể nói, thành công của chúng tôi ngày hôm  chính là nhờ vào lòng tin của hàng triệu, hàng triệu khách hàng kể cả những vị khách khó tính. Còn bạn thì sao, nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế, hãy lựa chọn đồng hành của PT nhé.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm kiếm dịch vụ thuê kho bãi bạn cần biết

 

PT TRANSPORT LOGISTICS

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com