Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Trái Cây Bằng Đường Hàng Không

Vận chuyển trái cây bằng đường hàng không ngày càng được nhiều người quan tâm bởi nhiều ưu điểm vượt trội như giao hàng siêu tốc, đảm bảo chất lượng của hoa quả,... Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển hoa quả, trái cây, cả người gửi và người nhận đều phải tuân theo những yêu cầu và lưu ý nhất định. Vậy những yêu cầu, lưu ý đó là gì? Cùng PT Transport Logistics tìm hiểu qua bài viết sau. 

1/ Yêu cầu khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không 

Yêu cầu về đóng gói hoa quả, trái cây 

Trong quá trình vận chuyển đường hàng không, nếu hoa quả, trái cây không được đóng gói đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng dập nát, hư hỏng, bị hư thối. Việc đóng gói cẩn thận, phù hợp với từng loại trái cây sẽ hạn chế tối đa các vấn đề làm ảnh hưởng đến chất lượng của hoa quả khi giao nhận.

Hiện nay, có rất nhiều loại hộp đựng trái cây nguyên thùng để tránh va đập, làm hỏng trái cây khi vận chuyển. 

Yêu cầu về điều kiện bảo quản hoa quả, trái cây 

Không chỉ việc đóng gói ảnh hưởng đến chất lượng của hoa quả, trái cây mà điều kiện bảo quản tiêu chuẩn cũng quan trọng không kém. Tất cả trái cây khi vận chuyển đều phải được bảo quản trong nhiệt độ phù hợp để giữ được màu sắc, độ tươi ngon như ban đầu. 

Tùy theo loại trái cây, Quý khách hàng có thể lựa chọn bảo quản hoa quả trong hệ thống khoang mát trên máy bay để đảm bảo vệ sinh, chất lượng. 

Thông thường, đối với những loại trái cây không đòi hỏi phải vận chuyển trong khoang lạnh, Doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức vận chuyển đường biển bằng container để tiết kiệm chi phí vận chuyển. 

Yêu cầu khi bốc dỡ hoa quả, trái cây

Vì trái cây có đặc tính dễ bị dập nát, hư hỏng khi va đập quá mạnh, do đó, khi bốc dỡ hàng hóa xuống khỏi khoang máy bay, nhân viên bốc xếp phải chú ý thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận. 

Yêu cầu khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Yêu cầu khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

2/ Những lưu ý khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Trái cây gửi đi phải đúng quy định 

Trái cây muốn được vận chuyển phải nằm trong danh mục được phép lưu thông theo đúng Quy định của Pháp luật. 

Các hãng bay đều có những quy định rõ ràng cho từng loại trái cây phải đóng gói, gửi đi theo hình thức nào bằng đường hàng không. Do đó, khách hàng phải tìm hiểu và cập nhật thật kỹ trước khi gửi hàng đi.

Phương tiện vận chuyển phải đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo quản

Với đặc tính dễ hư hỏng, trái cây đòi hỏi phải có phương tiện vận tải chuyên dụng có trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo trái cây được bảo quản đúng tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, phương tiện còn phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây: 

    -  Có thể điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ trong khoảng - 20 độ C đến 30 độ C. 

     -  Có sử dụng vật liệu cách nhiệt. 

     -  Có trang bị cơ chế làm lạnh nhanh và duy trì mức nhiệt bảo quản trong khoảng - 12 độ C đến - 20 độ C. 

3/ Đóng gói đúng cách khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không 

Với mặt hàng là trái cây cần phải được bọc lại thật cẩn thận, kỹ càng bằng các loại giấy gói hoặc bảo quản trong các thùng xốp, thùng carton trước khi gửi đi. Các thùng carton và các bao gai sẽ làm giảm mức độ va đập trong quá trình vận chuyển đường hàng không.

Song, những vật liệu dùng để đóng gói phải đạt chuẩn và có độ chắc chắn, nếu không khi chất chồng lên nhau sẽ làm biến dạng các kiện hàng, dẫn đến trái cây bên trong bị hỏng, không đảm bảo chất lượng. 

Đối với các loại mặt hàng trái cây tươi cần phải làm khô và không sử dụng trong các túi nilon trước khi gửi đi, tránh ủ khí và đọng nước, nhanh làm thối trái cây hơn. 

Những loại trái cây có vỏ dày như sầu riêng, mít, dưa hấu,... trước khi gửi đi nên bỏ vào các hộp riêng biệt và sắp xếp theo số lượng sao cho có độ thông thoáng nhất định. 

Những lưu ý khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Những lưu ý khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Trái cây là loại mặt hàng cần phải vận chuyển trong thời gian ngắn, đòi hỏi nhiều tiêu chí để bảo đảm không bị thối, hỏng khi vận chuyển sang các nước. Do đó, việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín là một yếu tố rất quan trọng để hàng hóa được vận chuyển hiệu quả, chất lượng. Quý khách hàng có thể tham khảo qua PT Transport Logistics, công ty vận chuyển uy tín hàng đầu về vận chuyển hàng không. 

4/ Quy trình vận chuyển trái cây bằng đường hàng không tại PT Transport Logistics

PT Transport Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển trái cây bằng đường hàng không Siêu Tốc - Hiệu Quả - An Toàn - Giá Cả Cạnh Tranh. Quy trình vận chuyển đường hàng không của PT Transport Logistics qua các bước cơ bản sau: 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và báo giá chi tiết

Khi khách hàng gửi yêu cầu vận chuyển trái cây đến PT, nhân viên sẽ tiếp nhận và liên hệ trao đổi trực tiếp với khách hàng về các thông tin cơ bản của lô hàng trái cây cần gửi đi. 
Sau đó, nhân viên sẽ tổng hợp và tư vấn, báo giá chi tiết cho khách hàng về phương thức vận chuyển. 

Bước 2: Nhận hàng và thực hiện các thủ tục liên quan

Sau khi thống nhất về phương án, khách hàng và PT sẽ tiến hành ký hợp đồng xác nhận. PT Transport sẽ cử nhân viên đến nơi tập kết hàng hóa của khách hàng để kiểm tra xác nhận lại thông tin và xin giấy phép vận chuyển. 

Bước 3: Vận chuyển trái cây 

Đối với hàng hóa chưa đóng gói, Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa tại PT Transport Logistics. Sau khi đóng gói, trái cây sẽ được vận chuyển bằng máy bay đến địa chỉ bên nhận. 

Quy trình vận chuyển trái cây bằng đường hàng không tại PT Transport Logistics

PT Transport Logistics -  Siêu Tốc - Hiệu Quả - An Toàn - Giá Cả Cạnh Tranh

Trong quá trình vận chuyển, PT luôn cập nhật và thông báo lịch trình đến khách hàng để đảm bảo an toàn. 

Bước 4: Giao hàng đến địa chỉ và hoàn tất quá trình vận chuyển

Khi trái cây đến đúng địa chỉ nhận, PT hỗ trợ nhận hàng bên phía nước nhập khẩu trái cây và kết thúc quá trình vận chuyển. 

Qua những thông tin trên, hy vọng Khách hàng có thêm nhiều thông tin về vận chuyển trái cây qua đường hàng không. 

-------------------------

PT TRANSPORT LOGISTICS CO., LTD

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), P.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404.

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com