Quy Trình Dịch Vụ Khai Thuê Hải Quan Tại Hồ Chí Minh

Các dịch vụ khai thuê hải quan ngày càng được nhiều người quan tâm hơn, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh vì đây là trung tâm trọng điểm kinh tế của Việt Nam. Hơn 11 năm hoạt động trong ngành vận chuyển, PT Transport Logistics tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuế hải quan uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng với giá tốt nhất.

1/ Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Dịch vụ khai thuê hải quan là dịch vụ mà những doanh nghiệp hoặc cá nhân xuất - nhập khẩu hàng hóa sẽ thuê cho một đơn vị bên ngoài và ủy quyền cho họ để thay mặt họ thực hiện các thủ tục, khai báo cho hải quan. Nguyên nhân khiến loại hình dịch vụ này nhận được nhiều sự ưu ái từ các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu vì khai thuê là công đoạn vô cùng phức tạp, có nhiều quy định cần phải lưu ý khi thực hiện. Do đó chiếm khá nhiều thời gian của doanh nghiệp.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HỒ CHÍ MINH

Khai thuê hải quan là công đoạn quan trọng trong xuất - nhập khẩu

Dịch vụ khai thuê hải quan đã và đang mang lại khá nhiều lợi ích, giải quyết các vấn đề khiến doanh nghệp "đau đầu":

-   Tiết kiệm thời gian tìm hiểu về các thủ tục và chi phí 

-   Hạn chế thấp nhất cái rủi ro so với tự khai báo, đảm bảo thông tin chính xác, nhanh chóng 

-   Dựa vào kinh nghiệm của công ty cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan để thích ứng linh hoạt với nhiều loại hàng hóa và dễ dàng hoàn thành các thủ tục.

2/ Quy định dịch vụ khai thuê hải quan tại Hồ Chí Minh

Các công ty cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan sẽ có quy trình khác nhau, nhưng nhìn chung, các đơn vị sẽ phải thực hiện đầy đủ các bước sau: 

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ 

Công ty sẽ phải thu thập các thông tin cơ bản của lô hàng gồm:

-   Tên và loại hàng hóa

-   Khối lượng hàng hóa

-   Thông tin địa chỉ gửi - nhận hàng 

Sau khi kiểm tra chi tiết hồ sơ, nhân viên sẽ tổng hợp và báo giá cụ thể đến khách hàng. 

Bước 2: Báo giá và kiểm tra hồ sơ lô hàng

Sau khi hai bên thống nhất về giá, khách hàng cần gửi hồ sơ về lô hàng để hỗ trợ công ty kiểm tra. Hồ sơ bao gồm:

-   Hợp đồng thương mại

-   Hóa đơn thương mại (Invoice)

-   Packing list

-   Vận đơn (Bill of Lading)

-   Giấy phép nhập khẩu. Trường hợp hàng hóa thuộc mặt hàng đặc thù, cần gửi thêm các giấy tờ liên quan khác để xác nhận thêm

-   Cung cấp tờ khai cũ nếu khách hàng từng xuất - nhập khẩu mặt hàng này

Bước 3: Kiểm tra và phản hồi về hồ sơ

Khi khách hàng hoàn tất đầy đủ các yêu cầu về hồ sơ, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra. Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ, nhân viên sẽ liên hệ để tư vấn khách hàng bổ sung thêm. Về triển khai thực hiện, nhân viên cũng sẽ báo cho khách hàng các hoạt động để việc thông quan diễn ra thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Bước 4: Lập tờ khai và gửi đến bộ phận hải quan

Sau khi khách hàng xem xét, thống nhất các điều khoản và phê duyệt hồ sơ, nhân viên sẽ tiến hành lập giấy tờ khai hải quan và chuyển đi.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xuất trình hải quan

Công ty sẽ liệt kê và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng danh sách các loại chứng từ/hồ sơ cần xuất trình cho phía hải quan.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HỒ CHÍ MINH

Bước 6: Nộp thuế và lấy ủy quyền 

Về tiền lấy ủy quyền, khách hàng có thể chuyển đến công ty để công ty nộp hộ hoặc chuyển trực tiếp cho bên phát ủy quyền. 

Về tiến thuế, công ty sẽ chuẩn bị giấy nộp tiền cho khách hàng và gửi trực tiếp đến kho bạc Nhà nước (khách hàng chỉ cần kiểm tra, ký và đóng dấu) hoặc khách hàng chuyển tiền mặt cho công ty để nộp hộ ở cảng.

Bước 7: Thông quan hàng hóa và giao hàng

Công ty tiến hành thông quan tại cảng và chuyển hàng về kho để giao đến cho khách hàng.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HỒ CHÍ MINH

Bước 8: Lập hóa đơn và thanh toán 

Công ty sẽ gửi yêu cầu thanh toán đến cho khách hàng và bản sao chứng từ của lô hàng. Sau đó, khách hàng sẽ thực hiện thanh toán cho công ty, khi nhận được khoản thanh toán, công ty sẽ chuyển chứng từ gốc cho khách hàng. 

3/ Vì sao nên chọn dịch vụ khai thuê hải quan tại PT Transport Logistics?

PT Transport Logistics sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và cực kì am hiểu về các thủ tục khai hải quan, cung cấp cho khách hàng phương án tốt nhất với chi phí tối ưu

Bên cạnh đó, với mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, nhân viên luôn tận tâm từ việc tư vấn tới hoàn thiện thủ tục, hỗ trợ khách hàng xử lý các sự cố kịp thời.  

Với nhiều năm hoạt động trong ngành vận chuyển, PT đã và đang xây dựng mối quan hệ tốt với Chi cục hải quan trong ngành nên đảm bảo các quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài sự chuyên nghiệp, PT Transport Logistics còn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan với giá tốt nhất, đảm bảo hàng hóa được thông quan sớm nhất có thể.

-------------------------

PT TRANSPORT LOGISTICS CO., LTD

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), P.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404.

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com