Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê kho bãi

Dịch vụ thuê kho bãi đang được ưa chuộng hiện nay giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và không gian. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ thuê kho bãi, mời Quý khách cùng tham khảo ngay bài viết sau đây.

1. Dịch vụ thuê kho bãi là gì?

Cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp kho bãi cho doanh nghiệp, khách hàng cá nhân có nhu cầu lưu trữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu chờ sản xuất & phân phối. Ngoài ra, các đơn vị cho thuê kho bãi còn hỗ trợ quý khách kiểm tra, rà soát tình trạng hàng hóa, quá trình lưu kho và cất giữ chi tiết.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, logistics hiện nay rất ưa chuộng dịch vụ thuê kho bãi. Vị trí các kho này thường nằm gần hoặc trong các khu công nghiệp, công nghệ cao, khu chế xuất, cảng biển, sân bay để thuận tiện cho việc lưu trữ.


Dịch vụ thuê kho bãi đang rất được ưa chuộng

Chính vì nhu cầu cho thuê kho bãi ngày càng tăng đòi hỏi các đơn vị cho thuê kho phải không ngừng liên tục cải tiến, đổi mới công nghệ để phù hợp với nhiều loại hình hàng hóa như hàng đông lạnh, linh kiện điện tử,...

2. Sử dụng dịch vụ thuê kho bãi có những lợi ích gì?

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vấn đề xây dựng kho để lưu trữ hàng hóa, nguyên liệu tốn kém khá nhiều chi phí. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ thuê kho bãi của các đơn vị uy tín, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 1 phần chi phí đáng kể. Hơn nữa, nguyên vật liệu, hàng hóa luôn được lưu trữ ở nơi có điều kiện phù hợp để duy trì trạng thái tốt nhất, tránh hư hỏng hay biến chất do môi trường lưu kho không đạt chuẩn.

Dễ dàng đối phó với các biến động của thị trường

Trong quá trình sản xuất - kinh doanh, Quý khách không thể tránh khỏi trường hợp đặt hàng số lượng lớn dẫn đến thiếu chỗ lưu trữ. Dịch vụ thuê kho bãi là biện pháp giải quyết tình trạng thiếu chỗ lưu kho nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, khi thị trường bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh thì thuê kho bãi cũng là một biện pháp giúp doanh nghiệp bình ổn, dễ dàng đối phó với các biến động.

Dễ dàng quản lý & kiểm soát hàng hóa

Ngày nay, nhiều đơn vị cho thuê kho bãi đã ứng dụng các phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian, công sức để kiểm đếm số lượng hàng hóa ra vào kho mỗi ngày. Từ đó, Quý khách có thể dành nhiều thời gian tập trung vào việc kinh doanh, tìm kiếm khách hàng.

Thuê kho bãi mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tiế​t kiệm không gian

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm không gian chứa hàng bằng cách thuê kho bãi để chứa hàng hóa. Từ đó có thể mở rộng không gian công ty mà không cần phải đầu tư thuê một tòa nhà khác.

Tính linh hoạt

Khi thuê kho bãi, Quý khách chỉ chi trả tiền thuê cho không gian mà bạn sử dụng. Vì vậy doanh nghiệp có thể mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô khi cần thiết. Thuê kho bãi đặc biệt linh hoạt trong các mùa cao điểm, lễ tết khi doanh nghiệp quá tải không đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

3. Các loại kho của dịch vụ thuê kho bãi

Kho ngoại quan (Bonded warehouse)

Đây là kho do công ty tư nhân ở nước ngoài kinh doanh dưới sự giám sát quản lý của cơ quan hải quan trong nước. Kho ngoại quan cho phép các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa gần hơn với khách hàng nước ngoài để tiện cho việc giao hàng. Ưu điểm lớn nhất của loại kho này là hoãn việc thanh toán thuế hải quản cho đến khi hàng được đưa ra khỏi kho ngoại quan. Kho ngoại quan được sử dụng để lưu trữ hàng hóa xuất nhập khẩu.

Kho CFS (Container freight station)

Kho CFS còn được gọi là kho hàng lẻ, chuyên thu gom và phân phối hàng lẻ để vận chuyển chung một container. Kho CFS thường được sử dụng khi người gửi hàng không đủ hàng hóa lắp đầy một container.

Kho bảo thuế (Tax suspension warehouse)

Đây là kho chứa nguyên vật liệu, hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam chưa thực hiện đóng thuế. Kho bảo thuế thuốc quyền sở hữu của doanh nghiệp nên họ phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện việc kiểm tra, giám sát kho.

Trung tâm logistics

Trung tâm logistics chứa các cơ sở vật chất như văn phòng, kho bãi có nhiệm vụ phân phối & vận tải hàng hóa trong - ngoài nước. Người vận hành thường là chủ trung tâm logistics hoặc có thể là người thuê cơ sở vật chất của trung tâm logistics.

Hiện nay có không ít đơn vị cho thuê kho bãi, tuy nhiên quý khách nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, chính sách liên quan để đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất. Xem xét kỹ lưỡng phần chi phí để tránh những chi phí phát sinh bất ngờ.

Vị trí các kho thường nằm gần hoặc trong các khu công nghiệp, công nghệ cao, khu chế xuất, cảng biển, sân bay

Nếu doanh nghiệp đang khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ thuê kho bãi nào tốt, hãy liên hệ với PT Transport Logistics để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi luôn vì lợi ích của khách hàng nên đảm bảo sẽ đem lại dịch vụ xứng đáng với số tiền quý khách bỏ ra.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chứng từ vận chuyển hàng không

 

PT TRANSPORT LOGISTICS

Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) - 08 6 6562404

Fax: 848 3 9164 165

Hotline: 0908 664 085

Email: info@pt-logistics.com

Website: https://pt-logistics.com